Cổ phiếu BlackBerry tăng 5% ở New York sau thông tin BackBerry dự định tư nhân hóa công ty

[IMG]

Cổ phiếu của hãng sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry bất ngờ tăng hơn 5% tại New York vào hôm 09/08 vừa qua sau thông tin BlackBerry đang xem xét một sự thay đổi lớn trong chiến lược của công ty, đó là chuyển sang công ty tư nhân và mua lại hết cổ phiếu của tất cả các cổ đông hiện hữu.

Hiện BlackBerry vẫn chưa lên tiếng xác nhận về thông tin này. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia phân tích, với tình hình khó khăn hiện tại của công ty thì việc trở thành công ty tư nhân sẽ giúp BlackBerry tránh được sức ép từ cổ đông, vững bước trên con đường dài, nhầm dành lại thị phần của mình với các thiết bị BlackBerry 10.

BlackBerry đã tung các thiết bị BlackBerry 10 hoàn toàn mới trong năm nay, Z10 thuần cảm ứng, Q10 với bàn phím QWERTY cổ điển và thiết bị tầm trung Q5, tuy nhiên doanh số bán hành từ các thiết bị mới này lại làm nhiều nhà phân tích cảm thấy thất vọng. Sắp tới đây BlackBerry sẽ tung ra thiết bị mới 9720 chạy OS 7 và thiết bị cấu hình khủng được rò rĩ với tên gọi Z30, mọi người lại tiếp tục hy vọng vào một sự thành công mới đến từ các thiết bị này.


BlackBerryVietNam.net
Nguồn: BBC.co.uk