BlackBerry và quyết định khó khăn không đưa BB10 lên PlayBook

[IMG]

Kính chào các bạn!

Mình thường vào diễn đàn vào các buổi sáng và gần như không bỏ sót ngày nào và tin tức nào. Ngày nào cũng vậy, tạo thành thói quen lúc nào cũng không hay. Nhiều thăng trầm mình đã được trải qua: vui sướng, tự hào, hào hứng, chờ đợi, thất vọng... Mình đã dùng BlackBerry được chưa đến 1 năm với Z10 và PlayBook. Trước đây mình từng dùng iPhone, Android, Window Phone, iPad,... nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với BlackBerry đơn giản đến như thế?...

[IMG]

Thời gian qua sau khi Thorsten Heins - CEO của BlackBerry tuyên bố PlayBook không thể lên được BlackBerry 10 đã có nhiều người thất vọng, nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về vấn đề này. Điều này là quá dễ hiểu mình đồng thuận và chia sẻ cùng các bạn bởi vì mình cũng là fan trung thành của blackberry. Một sự thất vọng cho sự chờ đợi quá mỏi mòn trong khoảng thời gian không phải là ngắn. Các bạn là những người bạn tuyệt vời của BlackBerry.

[IMG]

Nhưng khía cạnh khác về tuyên bố của Thorsten Heins - CEO của RIM: Mình cũng là cương vị một nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp mình hiểu những khó khăn của Thorsten Heins. Thực ra để tuyên bố với các bạn rằng PlayBook không thể lên BB10 đối với Thorsten Heins mình nghĩ là một điều dũng cảm và khó khăn. Khó khăn nhất là trong giai đoạn khẳng định việc quay trở lại thị trường và dần dần xây dựng lại thương hiệu đã mất đi trong lòng người dùng. Mình nghĩ nó khó hơn nhiều so với việc tuyên bố kết quả kinh doanh không được như mong đợi. Nhưng ông ấy đã làm được, ông ấy là người trước tiên biết các bạn sẽ thất vọng, ông ấy còn thất vọng hơn bạn vì ông ấy có thể mất đi những fan trung thành, mất uy tín, mất thương hiệu... nhưng đó là sự lựa chon và ông ấy phải rất khó khăn và ngậm ngùi lựa chọn...

[IMG]

Mỗi sáng mình lên diễn đàn và thời gian qua mình đã đọc được rất nhiều bài viết về Playbook và BB10 như:

......
Mình xin khẳng đinh với các bạn rằng Thorsten Heins không phải là người không muốn giữ lời hứa. Họ đã tận tụy phát triển BB10 trên PlayBook trong khoảng thời gian dài và những thông tin, rò rỉ là minh chứng cho sự nỗ lực đó. Cảm ơn Thorsten Heins đã không quên những người trung thành như chúng tôi, cảm ơn vì sự nỗ lực của ông.

Áp lực của Thorsten Heins đối với việc phát triển BB10 trên PlayBook phải tạo ra sự đột phá, mượt mà, một trải nghiệm thú vị, một sự kích thích tò mò, thu hút của các bạn với nền tảng BB10 trong một cấu hình phần cững đã quá già cỗi và quỹ tiền mặt thua lỗ là điều cực kỳ khó.

[IMG]


Mình thử hỏi nếu tạo ra một hệ điều hành BB10 trên PlayBook quá tệ thì những người sử dung PlayBook như các bạn sẽ nghĩ sao về hệ điều hành BB10 và họ có bỏ tiền ra để mua Z10, Q10, Q5, A10... không khi họ vẫn nghĩ trải nghiệm là giống nhau trên tất cả các thiết bị?. Còn để tạo ra trải nghiệm thật hoàn hảo trên một phần cứng đã lạc hậu thì chi phí cho việc phát triển lại là một gánh nặng tại thời điểm hiện tại.

Và cuối cùng là quyết định. Thật khó khăn, thật ngại ngùng, thật trăn trở...

 

Theo: BBVietNam

Các bài khác: