Khám phá về "văn hóa" mã Pin của BlackBerry

[IMG]
Nếu bạn nhìn vào các trang cộng đồng trên Facebook của BlackBerry hay thậm chí trên các kênh thông tin BBM, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng người dùng BB rất thích chia sẻ mã Pin với nhau.C ó rất nhiều cách khác nhau, đây là một thói quen đã rất lâu đời, mỗi thiết bị BlackBerry có một mã pin duy nhất để xác định các thiết bị BlackBerry, trong những ngày đầu ra mắt của BBM, nó là cách duy nhất để bạn tạo kết nối và nhắn tin với ai đó. Ngày nay sau nhiều lần cập nhật bạn có thể gửi thư mời kết bạn trên BBM qua PIN, e-mail, quét barcode, NFC....Với nhiều tuỳ chọn mới, nhiều người cho rằng BBM PIN đã không còn quan trọng nữa. Vậy tại sao những người dùng BB vẫn sử dụng chúng & hãng vẫn tạo cho mỗi thiết bị một mã pin riêng biệt?

Giống như Pushmail, BBM PIN gần như được xem là "di sản & truyền thống" của BlackBerry. Những người đã được sử dụng BlackBerry Messenger trong một thời gian dài sẽ tiếp tục sử dụng nó như một cách để thiết lập liên lạc gần như là một thói quen. Hơn thế nữa, dữ liệu trao đổi qua BBM đảm bảo được tính bảo mật, được mã hoá ngay từ chính thiết bị và được kiểm soát bởi BlackBerry.

Mặt khác, BBM cung cấp truy cập nhanh đến người nào có trong danh sách liên lạc qua BBM. Bạn có thể trao đổi với người đó bất kỳ lúc nào ngay cả khi bạn & người đó không lưu giữ số điện thoại hoặc địa chỉ e-mail của đối phương, vì vậy BBM tạo ra một cách liên lạc khác, đặc biệt hơn, đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn giữ được kết nối liên tục.
Theo thời gian, hãng đã tích hợp thêm một số cơ chế mạng xã hội thông thường trong BBM như cập nhật trạng thái, chia sẻ âm nhạc mà bạn đang nghe, nhắn tin nhóm, và hồ sơ hình ảnh cá nhân,... nhưng việc duy trì tích hợp Mã PIN vẫn thực sự làm cho BlackBerry Messenger trở nên độc đáo.

bbm_music_hero.png.original_610x364.png


BlackBerry Messenger hay BBM đã và đang tiếp tục tạo nên một xã hội riêng sống động - một cách kết nối đặc biệt hơn mang tính truyền thống giữa người dùng BlackBerry với nhau. Có thể nói, BBM vẫn còn những điểm yếu, vẫn đang tiếp tục được phát triển nhưng nó đang cố gắng từng ngày trong công việc gắn kết người dùng theo cách riêng mà các ứng dụng khác có tính năng tương tự chưa thể thay thế được dù trên BlackBerry hiện nay không hề thiếu.

Hy vọng các bạn sẽ vui qua bài viết trên.


Theo: BBVN.net

Nguồn CrackBerry

Các bài khác: