Khảo sát doanh số bán hàng của BlackBerry & Nokia

[IMG]


Báo cáo quý I được công bố hôm thứ sáu rồi đang đưa BlackBerry vào tình trạng ảm đạm về tài chính, cổ phiếu của công ty đã tụt giảm đến 25%, báo cáo cho thấy BlackBerry đã mất đến 4 triệu thuê bao. Nokia thì đang ở trong tình trạng tốt hơn một chút so với BlackBerry trong quý gần đây. Nhưng điện thoại Lumia mới của công ty này vẫn còn đang đấu tranh để đạt được lực kéo trong thị trường đang bị iPhone và Android chi phối.

Blackberry 10 và Windows Phone được xem là 2 vị cứu tinh của 2 hãng điện thoại lớn này. Nhưng theo khảo sát dưới đây của nhà phân tích di động Benedict Evans cho thấy sự chậm chạp của 2 hãng điện thoại từng nắm vị trí chủ đạo của làng di động thế giới.

Chúng ta có thể nhìn thấy sự chuyển đổi chậm chạp của 2 bộ áo mới Blackberry 10 của Blackberry và Windows Phone của Nokia. Như trên biểu đồ ta có thể thấy vào cuối quý 1 năm nay Nokia đã hoàn toàn phụ thuộc vào Lumia & dòng điện thoại phổ thông Asha, theo nhận định của các nhà phân tích thì Nokia đang dần trở lại thị trường di động nhưng doanh số bán hàng của công ty này vẫn chưa được một nửa doanh số của thời hoàng kim với Symbian. BlackBerry cũng không khác mấy so với Nokia, lượng thiết bị chuyển đến các đại lý phân phối chỉ đạt khoảng 2.7 triệu máy Blackberry 10. Nhìn vào 2 biểu đồ trên ta có thể thấy sự giống nhau của 2 hãng điện thoại này. Theo như khảo xác của Benedict Evans thì đã có 400 triệu thiết bị Apple và Android đang hoạt động, tính đến nay đã có 800 triệu thiết bị Android đã được kích hoạt.

BlackBerry và Nokia đang đối mặt với một khó khăn chung là phải đối phó với Apple và Android. Trong khi đó Apple đang có toan tính lật đổ thiết bị BlackBerry 10 khi công ty này tiết lộ sẽ cho ra mắt 1 thiết bị mới chạy iOS 7 vào tháng 7 này.
Theo: BBVN.net

Nguồn: NewsNow.co.uk
Các bài khác: