Tổng hợp TOP 5 điều thích và chưa thích trên BlackBerry Q10.

[IMG]
Vậy là đã hơn 3 tháng kể từ khi BlackBerry Q10 chính thức ra mắt. Cũng như Z10, sau 1 thời gian sử dụng, cộng đồng người dùng BlackBerry sẽ đưa ra những nhận xét của mình sau khi trải nghiệm. Với hệ điều hành BlackBerry 10, bàn phím QWERTY và vẻ ngoài khá cứng cáp, nó luôn tạo được sự thu hút nhất định đối với những tín đồ BlackBerry. Tuy nhiên với hệ điều hành còn quá non yếu sẽ mang lại khá nhiều điều bất cập, sau đây là tổng hợp 5 điều mà mọi người thích và chưa thích trên Q10.

 

Top 5 điều mà mọi người cảm thấy thích thú trên BlackBerry Q10

1. Bàn phím: Vâng, ngoài việc nó mang trong mình sức mạnh của nền tảng mới BB10. Q10 sẽ được nhắc đến đầu tiên tất nhiên bởi nó mang trên mình bàn phím QWERTY, với thiết kế logic và tiếp diện khá lớn, nó mang lại cho người dùng những thao tác rất chính xác. Ngoài ra theo nhiều người đánh giá thì bàn phím trên Q10 êm hơn so với 99xx. Vì vậy hiện tại có thể xem Q10 vô đối về thao tác bàn phím.
1_500x281.jpg
2. Màn hình: Q10 có một siêu màn hình cảm ứng AMOLED 3,1 inch và độ phân giải 720 × 720, lớn hơn nhiều so với Bold 99xx (màn hình TFT 2,8 inch, độ phân giải 680x480). Màn hình hiển thị của Q10 rất sắc nét, màu sắc chi tiết và giảm tiêu thụ pin đáng kể. Đặc biệt là hiệu ứng ngoài trời giúp người dùng có thể nhìn rõ khi đang ở ngoài đường, đây là điều hạn chế trên khá nhiều thiết bị khác.
2_500x281.jpg
3. HUB: Tính năng này thật sự mang lại sự thuận tiện đáng kể dành cho người sử dụng. Bạn không cần phải di chuyển từ nơi này qua nơi khác để đọc Email, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ....., mọi thứ chỉ gói gọn với thao tác vuốt lên và sang phải, bạn sẽ thấy rõ những gì vừa đến với bạn để quyết định có nên đọc nó hay không, nếu không, bạn lại tiếp tục hoàn thành công việc mà mình đang bỏ dở.
3_500x281.jpg
4. Tuổi thọ pin: đối với các dòng điện thoại thông minh, thì pin thật sự là 1 điều mọi người rất quan tâm. Với dung lượng 2100 mAh Li-on, Q10 hiện tại có thời lượng pin lớn nhất so với các thiết bị BlackBerry trước đây, và với những người thường xuyên sử dụng điện thoại liên tục thì Q10 thực sự là 1 lựa chọn thích hợp cho họ.
4_500x281.jpg
5. Trình duyêt: Không ai có thể phũ nhận khả năng duyệt Web nhanh đến tuyệt vời của BlackBerry 10, và tức nhiên Q10 cũng nằm trong số đó. Không những thế việc tích hơp những phím tắt vào trong trình duyệt làm cho việc duyệt web trên Q10 không thể nhanh và thuận tiện hơn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ Flash giúp mở rộng khả năng truy cập không khác gì PC.
5_500x281.jpg

 

Top 5 điều mà người dùng chưa thích trên BlackBerry Q10
 1. Quản lý danh bạ: đây là vấn đề khá phổ biến trên các thiết bị BlackBerry 10, và mặc dù qua nhiều phiên bản cập nhật hệ điều hành, mọi người đôi khi vẫn gặp nhiều lỗi khá khó khăn từ nó. Việc những người có trong danh bạ khi gọi hoặc nhắn tin đến không hiển thị số, đồng bộ lỗi, hoặc xóa hết danh bạ ( Clear Local Contact) đôi khi không thực hiện được....Hy vọng BlackBerry sẽ có nhiều biện pháp hơn để cải thiện vấn đề này, vì người dùng BlackBerry đa số là doanh nhân, và danh bạ là thứ rất quan trọng đối với họ.

  6_500x281.jpg
 2. Ứng dụng: hiện tại ứng dùng cho BlackBerry Q10 khá hạn chế, và với những ứng dụng nổi tiếng mà nhiều người quan tâm như Instagram, Netflix, Viber...hiện không có sẵn trên BlackBerry World. Tức nhiên chúng ta có thể SlideLoad nó vào Q10 thông qua các file Bar được Convert từ ứng dụng Android sang, nhưng 1 điều chắc chắn rằng không phải ai cũng có kiến thức để làm được điều đó, và việc này thực sự gây khó khăn đối với họ. Hy vọng BlackBerry sẽ làm việc nhiều hơn với các nhà cung cấp ứng dung, các nhà phát triển để các ứng dụng phổ biến dành cho Smartphone được hỗ trợ cho Q10 và có sẵn trên BlackBerry World.

  7_500x281.jpg
 3. Thông báo: Đối với các thiết bị BlackBerry OS trước đây, chúng ta có thể thiết lập các thông báo cá nhân tùy thích cho từng địa chỉ liên lạc giúp cho bạn có thể có được 1 số danh sách liên hệ ưu tiên cho riêng mình để quan tâm, tuy nhiên trên BlackBerry Q10 hiện tại thì không. Chỉ có 5 Profile mặc định ( Bình thường, Chỉ cuộc gọi điện thoại, Chỉ rung, Im lặng và Tắt tất cả các cảnh báo), những tùy chỉnh thông báo cho tin nhắn, email, bbm.. và không có 1 lựa chọn riêng cho 1 danh sách liên hệ cụ thế nào.

  8_500x281.jpg
 4. Quay số nhanh: với các thiết bị BlackBerry OS, bạn chỉ việc tích hợp 1 số điện thoại nào bạn muốn vào 1 phím cụ thể, và sau đó để gọi cho người đó bạn chỉ cần ấn giữ phím mà bạn đã chọn. Trên BlackBerry Q10 vẫn có tính năng đó nhưng lại khá lằn nhằn, bạn vẫn có thể tích hợp số điện thoại vào các phím như trên, nhưng khi ấn giữ nó chỉ hiện thị danh sách quay số nhanh và bạn phải ấn 1 lần nữa ( như vậy thì còn gì là quay số nhanh). Hy vọng BlackBerry sẽ cải tiến thêm tính năng này ở OS 10.2.

  9_500x281.jpg
 5. Cập nhật hệ điều hành không đồng bộ: Các hệ điều hành cho BlackBerry 10 luôn cập nhật liên tục để vá 1 số lỗi ở phiên bản trước và thêm 1 số tính năng. Tuy nhiên việc cập nhật này hiện tại không đồng bộ ở nhiều khu vực, đặc biệt là ở Mỹ, các nhà mạng ở đây hình như rất chậm chạp trong việc cập nhật hệ điều hành cho khách hàng của mình, điều này thật sự gây khó khăn cho họ. Hy vọng BlackBerry sẽ tăng cường thúc đẩy các nhà mạng quan tâm nhiều hơn về vấn đề này, để người dùng BlackBerry ở mọi nơi đều nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho thiết bị của mình.
0_500x281.jpg


Đó là 5 điều mà nhiều người hay đề cập đến khi nói về BlackBerry Q10, tức nhiên sẽ có nhiều điểm thú vị cũng như điểm hạn chế hơn dành cho thiết bị này. Và nếu có những vấn đề nào ngoài những điều vừa kể trên mà bạn biết, thì hãy chia sẽ cho mọi người trong bài viết này nhé.


BlackBerryVietNam.net
Nguồn: BlackBerryEmpire
Các bài khác: