Người dùng BlackBerry có kiến thức an ninh thiết bị hơn người dùng iPhone và Android

[IMG]

SellCell, tập đoàn chuyên kinh doanh và tái chế cái thiết bị điện thoại cũ hàng đầu ở Mỹ vừa có 1 nghiên cứu khá thú vị về sự hiểu biết an ninh thiết bị đối với người dùng điện thoại thông minh (smartphone), tập trung chủ yếu ở các nền tảng di động lớn như BlackBerry OS, iOS, AndroidWindows Phone. Và kết quả là người dùng BlackBerry được đánh giá là có kiến thức an ninh thiết bị cao nhất trong các nền tảng trên.

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, chiếc điện thoại không còn đơn giản chỉ để giữ liên lạc mà đôi khi còn sử dụng cho công việc, để lưu những thông tin và dữ liệu quan trọng. Chính vì thế người dùng nên cập nhật những kiến thức cơ bản về bảo mật cho chiếc điện thoại của mình, tránh trường hợp bị tiết lộ thông tin gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến bản thân và công ty... Đó là điều đáng được quan tâm cho tất cả người dùng smartphone chứ không phải chỉ dành riêng cho bất kì nền tản nào, tuy nhiên có vẽ hiện tại vẫn có khá nhiều người chưa thực sự quan tâm về điều đó.

Theo nghiên cứu của CellSell, hiện nay có tới 130 triệu người dùng Mỹ đang đặt dữ liêu di động của họ trước nguy cơ rò rỉ thông tin, và gần 2/3 (65,9%) trong số đó cho biết họ không có bất kì cài đặt bảo mật nào cho thiết bị của mình.

Hơn một nửa (60%) số người được hỏi cho biết, họ không biết làm cách nào để xóa sạch dữ liệu trên thiết bị của mình trước khi bán hoặc chuyển cho người khác, và 1/7 trong số đó đã bán thiết bị của mình mà không xóa sạch dữ liệu của họ. Người dùng BlackBerry được xem là hiểu biết nhất trong vấn đề này với 51% người biết làm thế nào để xoá sạch dữ liệu trước khi bán. Tuy nhiên mặc dù như thế, vẫn có tới 17% người dùng BlackBerry không xóa sạch dữ liệu trước khi bán, so với người dùng iPhone chỉ 5%.

Khi nói đến vấn đề thay đổi mật khẩu để truy cập các ứng dụng, người dùng BlackBerry một lần nữa là người có kinh nghiệm nhất cho việc này với 21%, so với 8% của Windows Phone và 13% của iPhone. Liên quan đến vấn đề khôi phục cài đặt gốc, thì có lẽ người dùng iPhone được xem là thông báo nhiều nhất với 34%, còn người dùng ở các nền tảng khác đều vào khoảng 30%.

Những thông tin trên thiết bị mà mình đang sử dụng, dù là cho cá nhân hay công việc đều có mức độ quan trọng nhất định, và trong 1 vài trường hợp nó có thể sẽ gây ảnh hưởng cho bạn khi bị rò rỉ. Chính vì thế mình nghĩ ngay từ bây giờ các bạn nên trang bị cho mình 1 kiến thức cơ bản nhất định về bảo mật cho chiếc điện thoại của mình, tránh trường hợp không may xảy ra, đặc biệt là người dùng BlackBerry, những người hay dùng nó cho công việc.
BlackBerryVietNam.net
Nguồn: BlackBerryEmpire
Các bài khác: