[OS6.0+] Barcode - Quét và tạo barcode ngay trên BlackBerry

[OS6.0+] Barcode - Quét và tạo barcode ngay trên BlackBerry

Bản quyền:

Full

Phiên bản:

2.2.15

Nhà sản xuất:

Mappu

Ngày cập nhật:

10/06/2012

Ứng dụng Barcode là dạng ứng dụng QR-Code Reader và Generator. Barcode hoạt động như một chương trình đọc mã vạch 2D. Barcode được xây dựng nhằm mục đích tạo ra một kiểu chia sẻ dữ liệu mới giữa những người dùng điện thoại thông mình nói chung và BlackBerry nói riêng cũng như cộng đồng mạng.

 

 • Thông tin chi tiết
[IMG]

Ứng dụng Barcode là dạng ứng dụng QR-Code Reader và Generator. Barcode hoạt động như một chương trình đọc mã vạch 2D, không hoạt động với các dạng mã vạch 1D. Barcode được xây dựng nhằm mục đích tạo ra một kiểu chia sẻ dữ liệu mới giữa những người dùng điện thoại thông mình nói chung và BlackBerry nói riêng cũng như cộng đồng mạng. Bạn còn có thể dùng nó để tạo barcode với mục đích lưu trữ khá hữu ích. Ứng dụng có kết nối đến BBM. Trong quá trình sử dụng, ngoài hỗ trợ tốt việc tạo barcode thì tốc độ bắt barcode khi quét rất nhanh, hơn hẳn các ứng dụng có tính năng tương đương mình từng dùng. Bộ cài nhẹ, không làm nặng máy.
 • Websites
 • Contacts
 • E-Mail
 • Phone
 • Calendar events
 • Text
 • Locations
 • Text messages
 • BBM
 • WIFI
Khi cài đặt Barcode vào điện thoại BlackBerry bạn sẽ thấy ứng dụng hiển thị 2 icons trên màn hình. Một icon có tên là Barcode và một icons Scanner. Không phải tự nhiên mà nhà cung cấp ứng dụng lại "rảnh rỗi sinh nông nổi" mà tạo 2 icons cho một ứng dụng. Icon Scanner nhằm mục đích hỗ trợ bạn chọn nhanh để quét barcode (có thể set Scanner vao phím tắt bên cạnh trái hoặc cạnh phải tùy theo thói quen của bạn để thao tác có thể nhanh hơn).

Khi click vào icon Barcode, bạn đang đi vào bên trong ứng dụng. Tại đây bạn có nhiều tùy chọn trên thanh trên cùng, các tùy chọn (theo thứ tự từ trái qua) gồm: Generate Barcode (G), Scan Barcode (S) <-- tương tự như icon Scanner, Settings, BBM, About.

Lưu ý nhỏ: các phím trong ngoặc chính là phím tắt truy cập từ ứng dụng.

[IMG]

Khi bạn vào Settings, bạn có thể tùy chỉnh một số cài đặt như tạo màu cho barcode và các tùy chọn khác (xem bên dưới).

[IMG]

[IMG]

1. Quét barcode: Để quét một barcode với ứng dụng này bạn có 2 sự lựa chọn, click vào icon Scanner để truy cập nhanh hoặc Enter vào icon có tên Barcode sau đó nhấn phím S.

2. Ứng dụng cung cấp cho bạn khả năng tạo barcode từ:

[IMG]

[IMG]

 • Website - Một URL mà bạn truy cập với trình duyệt của BlackBerry: Khi bạn click vào URL > YES > ứng dụng sẽ bật ra trình duyệt, nếu trình duyệt của bạn đang truy cập đến một trang nào đó bạn ngay lập tức bấm phím Menu > Show Barcode. Hoặc chưa truy cập nó sẽ dẫn bạn đến trang Start Page để bạn tiến hành các thao tác tương tự. Barcode đường dẫn sẽ ngay lập tức được ứng dụng lưu lại.

[IMG]

[IMG]

 • Contacts - Tạo một barcode từ một địa chỉ liên hệ có sẵn trong danh bạ: Tương tự như trên, khi đã ở trong Generate Barcode > Enter hoặc bấm C để truy cập đến danh bạ, chọn một danh bạ bạn muốn tạo barcode hoặc của chính mình > Menu > Show Barcode.

[IMG]

 • Text messages - Gõ vào số điện thoại bạn muốn gửi tin nhắn và nội dùng, bạn có thể nhấn vào Contact để truy cập đến danh bạ và chọn số, sau khi điền thông tin, chọn Show barcode để nội dung đó nằm gọn trong barcode vừa tạo.

[IMG]

[IMG]

 • BBM - Tạo barcode mã pin của chính bạn.

Thao tác hoàn toàn tương tự với tất cả những tùy chọn còn lại được cung cấp trong Generate Barcode.
Lưu ý: Ngoài việc phải truy cập vào ứng dụng để tạo Barcode, phần mềm này còn tạo 2 Global items trong Menu của BlackBerry. Items "Scan Barcode..." có mặt ở tất cả các vị trí trong bất kỳ chương trình nào trong máy. Riêng items "Show Barcode" chỉ xuất hiện trong Menu của từng chương trình cụ thể như: Contacts, Calendar, Browser
Khi click vào những barcode đã tạo bạn cần chọn một trong những cách xem sau:

[IMG]


Nguồn: Internet