[Update 10.2.1] IM+ Lite: Instant Messaging for BlackBerry

[Update 10.2.1] IM+ Lite: Instant Messaging for BlackBerry

Bản quyền:

Free

Phiên bản:

10.2.1

Nhà sản xuất:

Shape

Ngày cập nhật:

13/05/2012

IM + là ứng dụng tin nhắn tức thời hoạt động trên tất cả các nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay. Với IM+ bạn có thể kết nối với bạn bè sử dụng các dịch vụ Beep, Facebook ®, Skype ™, MSN / Live Messenger ®, Google Talk ™, Yahoo! ®, AIM / iChat ®, ICQ ®, MySpace ™, Twitter, Jabber, VKontakte và YandexIM tại cùng một thời điểm. Gần như đầy đủ những trình ứng dụng nhắn tin tức thời đang được sử dụng hiện nay trên toàn thế giới tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn.

 

 • Thông tin chi tiết

Cái tên IM+ không xa lạ với thế hệ người dùng Smartphone nói chung và BlackBerry nói riêng. IM + là ứng dụng tin nhắn tức thời hoạt động trên tất cả các nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay. Vậy tất cả chúng ta ở đây, có ai thắc mắc rằng tại sao tên của ứng dụng này luôn đi kèm với cụm từ “All – in – one”.

Chat within Beep, MSN®, Facebook®, Skype™, Yahoo!®, Google Talk™, AIM®, Jabber, ICQ®, VKontakte, Yandex Chat, MySpace™ and use Twitter in one application! All-in-One communication tool at your fingertips.
Điều đó nói lên với IM+ bạn có thể kết nối với bạn bè sử dụng các dịch vụ Beep, Facebook ®, Skype ™, MSN / Live Messenger ®, Google Talk ™, Yahoo! ®, AIM / iChat ®, ICQ ®, MySpace ™, Twitter, Jabber, VKontakte và YandexIM tại cùng một thời điểm. Gần như đầy đủ những trình ứng dụng nhắn tin tức thời đang được sử dụng hiện nay trên toàn thế giới tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn.

Các tính năng của IM+
 • Gửi tin nhắn tức thời, gửi nhận hình ảnh, video, và ghi chú bằng giọng nói.
 • Tạo các cuộc trò chuyện nhóm trong Skype, MSN, AIM, ICQ
 • Lưu trữ các đoạn chat, có thể truy cập trong IM+ trên thiết bị của bạn và từ bất kỳ trình duyệt web nào tại https://plus.im
 • Truy cập cùng lúc nhiều tài khoản cho mỗi dịch vụ
 • Tạo thông báo trạng thái cá nhân
 • Tùy chỉnh IM + xem và cảm nhận với các thông báo tùy chỉnh âm thanh và biểu tượng cảm xúc
....

Câu hỏi được đặt ra:

“Rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chat MSN/Live Messenger, Google Talk, , Facebook, Yahoo..vv..v , vậy IM+ có chỗ nào nổi bật.???"
Câu trả lời bao gồm các ý:

1/ Với phiên bản 10.0 mới nhất, BEEP là kết nối vừa được tích hợp. Vậy BEEP là gì và BEEP có gì hay?”.

Beep: free mobile-to-mobile in-app messenger!

BEEP là một nền tảng dịch vụ nhắn tin có sẵn trong ứng dụng IM+ trên iOS , Android , BlackBerry và Windows Phone . Với BEEP bạn đơn giản chỉ cần có số điện thoại của bạn bè, vậy là bạn đã có được ID của họ và sẵn sàng để kết nối rồi. BEEP hỗ trợ nhắn tin đến các bạn bè trong danh bạ của bạn thông qua kết nối mạng như 3G hoặc WiFi. Ứng dụng hỗ trợ đa nền tảng, và hiện tại đang hỗ trợ Blackberry phone, Android phone, Android tablets và sắp có cho IOS (Iphone, iPad, iPod Touch...). Với BEEP bạn có thể gửi những tập tin media như photos, pictures và voice vì BEEP hoạt động tương tự như WhatsApps (Ứng dụng cách đây chừng 2 năm từng khá HOT trên các diễn đàn công nghệ khi vừa ra mắt. BEEP giúp bạn tiết kiệm một phần khá lớn chi phí cho việc gửi nhận tin SMS và MMS, một ưu điểm đáng được xét đến đối với thế hệ “ngón tay cái”.

Hãy xem cách ShapeServices miêu tả về BEEP

“Instant. Reliable. Free” – “miễn phí, tức thì và đáng tin cậy”.

Hướng dẫn active BEEP:
 • Lưu ý là ở VN BEEP chỉ active được với số điện thoại của 2 mạng Mobiphone và Vinafone. Viettel và Sfone không được. Riêng Vietnamobile với Beeline hay EVN mình chưa thử.Nếu bạn đang dùng Sfone hoặc Viettel có thể mượn sdt nào đó của bạn bè sử dụng 2 mạng trên để active. Lúc đó khi bạn chat (cho dù là đang dùng máy Sfone như trong bài demo mình dùng máy Curve 8530) nó cũng hiển thị sdt mà bạn dùng để active ^^

 • Sau khi điền sdt, bạn chọn tiếp Send SMS để IM+ gửi vào sdt mà bạn dùng để đăng ký 4 con số để bạn active BEEP, bạn tiến hành Sync Contact, sau khi Sync bạn sẽ thấy xuất hiện những người bạn đã active BEEP

 • Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng :P chat với BEEP được rồi đó, gửi nhận tập tin media hỗ trợ hoàn toàn tốt nhé

2/ Neighbors: tìm bạn mới gần đó!
Dịch vụ Neighbors cung cấp cho người dùng cơ hội để kết nối cuộc sống mới thực sự ngoài xã hội và bạn bè xung quanh với lợi ích chung.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Neighbors, bạn có thể xem và xác định vị trí trên bản đồ của một trong những người bạn đang chia sẻ trên Neighbors, hãy thử xem, biết đâu bạn lại có thể gặp được một người bạn nào đó đang ở rất gần bạn mà chưa bao giờ có dịp trò chuyện hay kết bạn.

3/ Kết nối đa tài khoản


Với IM+ bạn có thể truy cập nhiều tài khoản cùng một lúc, bạn có thể trò chuyện với khách hàng và tán gẫu với bạn bè cùng lúc nếu bạn có thể từ các dịch vụ khác nhau mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc cấu hình lại tài khoản của bạn! (như làm việc với đồng nghiệp qua Google Talk và tán gẫu hay support qua Yahoo ý :P )

Lưu ý: Với VKontakte, Yandex IM và Mail.Ru hỗ trợ riêng cho người dùng ở Nga!

4/ Truyền tải các tập tin media

Có lẽ ở thời buổi bùng nổ Smartphone và các ứng dụng hỗ trợ tin nhắn tức thì, nhất là với người dùng BlackBerry thì việc gửi, nhận các tập tin media (picture, video, voice, text file ) gần như là miễn phí với IM +. Hãy để MMS chìm vào quên lãng.

5/ Group Chat - Trò chuyện nhóm

Tạo Group chat và mời bạn bè từ những tài khoản riêng MSN, Skype, AIM, ICQ tham gia vào Group chat và cùng nhau tán gẫu.

6/ Message History – Lịch sử chat

Các cuộc hội thoại có thể được lưu trữ ngay trên thiết bị hoặc bạn có thể thiết lập để lưu trữ và truy cập để xem lại ngay trong IM+ Web Messenger tại https://plus.im

Vào ứng dụng IM+ , nhấn nút Menu > Setting > General > tick chọn Save History / Enable chat history intergration with plus.im. Chọn hoặc không chọn, nếu chọn thì chọn cách lưu trữ nào là do bạn thiết lập

7/ Twitter

Việc tích hợp hầu hết những điều cần có trên Twitter vào ứng dụng của mình như xem timeline, retweet, đánh dấu tweet mục yêu thích, giao tiếp với bạn bè của bạn trên Twitter với Direct Message và mentions một người bạn trong 1 tweet. IM+ có thể dùng như một sự thay thế hữu hiệu đối với những người dùng không sử dụng BIS/BES.

Lưu ý: Cần phải đăng nhập vào account Twitter bằng Browser ngay sau khi add account Twitter vào IM+ để ứng dụng được Twitter cấp phép truy cập .

8/ BlackBerry Push và chế độ IM Push tích hợp với Hộp thư đến của Blackberry

Tính năng này giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào, luôn giữ được mọi kết nối mà vẫn tiết kiệm pin so với việc luôn phải mở ứng dụng !


Lưu ý: Có một số thiết lập tùy chỉnh riêng theo cách sử dụng của từng người, như việc hiển thị danh sách, thông báo, chế độ kết nối, lưu trữ...


Khuyết điểm của ứng dụng
 • Thời gian để login và load danh sách lâu
 • Hay bị disconnect tuy tốc độ reconnect khá nhanh.
 • Giao diện đơn giản nhưng hơi nhạt
 • BEEP chưa thể active với tất cả các số điện thoại của những nhà mạng ở VN, đều phải mượn sdt của 2 mạng mobi và vina để active ,dẫn đến sdt khi chat BEEP có thể không phải là số của chính người đang chat.
 • Neighbors không hiểu sao không thiết lập được photo cho profiles, mà không có nó thì không active được, viết mail mắng vốn rồi mà Shapeservices chỉ confirm kêu try again later =)) .
 • IM+ cung cấp cả 2 phiên bản FREE và PRO - khác nhau giữa 2 phiên bản này là có quảng cáo và giới hạn lại 1 vài tính năng đặc biệt. (tuy nhiên đang có giảm giá từ 9.99$ xuống còn 1.99$)
 • Version 10.0 với các tính năng mới chỉ hỗ trợ OS5 trở lên.
 • Skype với IM+ chỉ dùng để chat chứ không phải gọi Skype.